สาเหตุที่ต้องเลือกใช้ แชมพูปลูกผม

hs1

9573040_orig

เพราะสมัยนี้หลายๆคนหันมาเอาในใส่ดูแลเรือนร่าง ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว เพราะอากาศบ้านเราที่ร้อนอยู่ทุกวันทำให้บางคนเกิดอาการผมร่วง ผมขาด จนทำให้ผมของคุณบางลงจนกระทั่งเห็นหนังศีรษะ และทำให้เกิดความไม่มั่นใจอย่างมาก ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย การหา แชมพูปลูกผม จึงเป็นสิ่งแรกที่หลายๆคนนึกถึง อะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนหันมาใช้  แชมพูปลูกผม กันนะ?

1.เลือก แชมพูปลูกผม เพราะแพ้เหงื่อ

เพราะอากาศร้อนในบ้านเราทำให้คนที่ทำงานข้างนอกท่ามกลางแสงแดด ทำให้มีเหงื่อออกตามผิวหนัง ตั้งแต่หนังศีรษะ และตามรูขุมขนต่างๆ ซึ่งคนที่มีเหงื่อออกที่ศีรษะนั้น จะทำให้ผมมีความมันและเหนียว เป็นสาเหตุของการหลุดร่วงของเส้นผมได้ง่าย เพราะผมจะหลุดติดมือออกมากับเหงื่อเวลาที่เราเอามือสาง ทำให้ต้องรีบหา แชมพูปลูกผม มาเป็นตัวช่วย เพราะผมที่แพ้เหงื่อทำให้ผมร่วงไปเยอะ ซึ่งการมองหา  แชมพูปลูกผม  จึงเป็นความคิดแวบแรกที่จะต้องทำ

2.เลือก แชมพูปลูกผม เพราะต้องการเปลี่ยนแชมพูสระผมใหม่

บางคนซื้อแชมพูสระผมมาตามที่โฆษณาในทีวี  แต่พอมาใช้กับตัวเองแล้วกลับตรงกันข้าม เพราะหลังสระผมสองสามครั้ง ทำให้รู้สึกได้เลยว่า ผมหลุดติดมือออกมาเป็นกระจุก  ทำให้คิดว่าต้องแพ้แชมพูหรือครีมนวดแน่เลย  เพราะหลังจากที่ทดลองใช้มาหลายครั้งผมก็ร่วงทุกครั้ง ทำให้ต้องรีบหา  แชมพูปลูกผม  มาทดแทนอย่างเร่งด่วน  เพราะเชื่อว่า   แชมพูปลูกผม   น่าจะทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น

3. เลือก แชมพูปลูกผม เพราะแพ้น้ำยาจากสารเคมี

คนที่ชอบย้อมผม ดัดผม บ่อยๆ บางคนเกิดอาการแพ้น้ำยาขั้นรุนแรง จนทำให้เส้นผมมีการขาด และหลุดร่วง เป็นสาเหตุที่จะต้องรีบหา  แชมพูปลูกผม  มาใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ผมเสียหรืมีปัญหาหนักไปกว่านี้

4. เลือก แชมพูปลูกผม เพราะเป็นคนผมบาง

คนที่ผมบางหรือเส้นเล็ก มักจะมองหา  แชมพูปลูกผม   ที่มีสรรพคุณเพิ่มความหนาหนุ่มให้กับเส้นผม และทำให้รากผมแข็งแรง ไม่เปราะง่าย เพราะคนที่มีผมเส้นเล็ก ส่วนใหญ่จะร่วงและขาดง่าย ทำให้ต้องมองหา  แชมพูปลูกผม  โดยเร็วเพื่อสร้างความมั่นใจกลับมาเหมือนเดิม

5.เลือก แชมพูปลูกผม เพราะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ

คนที่ประสบปัญหาเรื่องสุขภาพ จนผมร่วงหมดหัว แต่ก็ยังมีโอกาสที่เส้นผมจะงอกขึ้นมาใหม่ ซึ่งการมองหา  แชมพูปลูกผม  จึงเป็นสิ่งแรกที่ผู้ป่วยนึกถึง และสามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่เป็นอันตราย  เพราะ แชมพูปลูกผม   ส่วนใหญ่จะสกัดมาจากธรรมชาติค่ะ

เหตุผล 5 ข้อ สำหรับคนที่ยังสงสัยว่า ทำไมจะต้องหันมาใช้ แชมพูปลูกผม   ซึ่งหลังจากที่ทราบคำตอบแล้วลองดูสิคะว่า  คุณตรงกับข้อไหนหรือเปล่า ถ้าตรงแนะนำให้รีบใช้ แชมพูปลูกผม   โดยด่วนเลยค่ะ

สาเหตุและ วิธีแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วง

hs19573040_orig

คนเรานอกจากความสามารถแล้วในการทำงานเรื่องที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือความมั่นใจ เพราะแม้ว่าเราจะมีความสามารถหรือมีความรู้มากแค่ไหนเมื่อขาดความมั่นใจก็ไม่สามารถที่จะถ่ายทอดความรู้นั่นออกมาได้เต็มที่หรือว่าในการแสดงออกต่างๆก็จะไม่มีประสิทธิภาพอย่างแน่นอน ความมั่นใจของคนเรามาจากไหน เชื่อว่าแต่ล่ะคนนั้นรู้คำตอบของตัวเองอยู่แล้ว อย่างเช่นเรื่องหน้าตา เรื่องเสื้อผ้า และอีกอย่างที่น่าจะเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนไม่ว่าจะผู้หญิงหรือว่าผู้ชายนั่นคือ ผมบนศีรษะของเรานั่นเองครับ

ก่อนอื่นเราต้องมาดูกันก่อนครับว่าปัญหาผมขาดหลุดร่วงเกิดจากอะไรและแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงอย่างไร ส่วนใหญ่แล้วมีสาเหตุจากสิ่งเหล่านี้ครับ

1. ความเครียด เป็นเรื่องเล็กน้อยที่หลายคนอาจจะไม่คาดคิดว่าจะส่งผลต่อเส้นผมของตัวเอง หากใครที่เคยเป็นนักศึกษาตอนที่กำลังเครียดตอนอ่านหนังสือจะเห็นได้ชัดเจนว่าเวลาที่เราอาบน้ำผมจะร่วงเยอะมาก แล้วจะแก้ปัญหาอย่างไร แนะนำได้ยากแต่ก็ต้องบอกว่าอย่าเครียดจนเกินไปแต่นี่ยังไม่เท่ากับคนที่เครียดปัญหาอย่างอื่นนะครับ แก้ได้ด้วยการระงับอารมณ์ ผ่อนคลาย

2. ความดันโลหิตต่ำ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้คนเราเกิดอาการผมร่วงเพราะเวลาที่คุณไม่สบายคุณจะสังเกตได้ว่าผมคุณร่วงเยอะมาก

3. อาหารทอด อาหารเปรี้ยวหรือเผ็ดจัด เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผมร่วง เป็นอย่างนี้แล้วควรที่จะหันมาดูแลเรื่องของเมนูอาหารมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่แต่ใช่ว่าจะทานไม่ได้นะครับแต่ก็ทานพอประมาณไม่รู้สึกว่าผมเราร่วงมากผิดปกติ

4. การสูบบุหรี่ หากหลีกเลี่ยงได้อยากแนะนำว่าอย่าสูบบุหรือเลยครับ เพราะนอกจะทำให้ผมร่วงผิดปกติแล้วเรื่องสุขภาพปอด หรือทางเดินหายใจก็จะถูกทำลายและอาจจะลุกลามไปถึงโรคร้ายแรงตามมาได้ในอนาคต

5. โรคบางชนิดอย่างไทฟอยด์ จะส่งผลให้เกิดอาการผมร่วงตามมา เรื่องของโรคบางครั้งเราไม่สามารถที่จะแก้ปัญหาได้ทันท่วงที การแก้ไขปัญหาก็ต้องรักษาโรคตั้งแต่ต้นเหตุหรือว่าจะแก้ปลายเหตุด้วยการปลูกผมหรือใส่ผมปลอม

6. สารเคมีที่ใช้ในการรักษาโรค หรืออาจจะเป็นยาที่ใช้ในการรักษาโรค อย่างโรคมะเร็งหากใช้วิธีเคมีบำบัดก็จะทำให้เกิดผมร่วงหรืออาจจะหมดเลยก็ได้ จะใช้วิธีแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้คือการใส่ผมปลอม ซึ่งเป็นวิธีการเดียวที่สร้างความมั่นใจให้กับผู้ป่วยได้

สาเหตุคือต้นตอของปัญหา แต่หากเราทำให้ร่างกายของเราปกติ จะไม่ต้องหาวิธีแก้ปัญหาผมขาดหลุดร่วงอย่างแน่นอน ปัจจุบันนี้ครีมนวด แชมพู ขายดีกันมากทีเดียวเนื่องจากปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาที่หลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้นหรือเกิดขึ้นแล้วอยากที่จะหายเป็นปกติ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติแก้ไขปัญหาผมขาดหลุดร่วงตามสูตรที่ผู้ผลิตแนะนำก็ได้ผลดีนะแต่จะให้ได้ผลดีขึ้นแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องเส้นผมหรือผิวหนังเพราะหนังศีรษะเราแข็งแรก รากผมก็แข็งแรงนั่นเอง

เคล็ดลับ 3วิธีการดูแล ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง

hs19573040_orig

คนที่เกิดอาการเส้นผมหลุดร่วง ไม่ว่าจะร่วงเป็นหย่อมๆ ร่วงเป็นกระจุก หรือ ร่วงเป็นเส้นๆ แต่เวลาสางออกมาทีเยอะมากเกิน ทำให้ต้องเร่งหา  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  มาไว้ เพื่อใช้ในการรักษาอาการผมร่วงของตัวเองให้ดีขึ้นหรือหายขาด   แต่เพราะบ้านเราต้องเจอกับสภาพอากาศที่ร้อนเหลือเกกิน ทำให้หลายคนมีปัญหาในเรื่องของการเก็บ  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  เพราะว่าหาก  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  เจอกับสภาพที่ร้อนระอุ อาจทำให้ตัวยามีการเสื่อมสภาพหรืออาจนำกลับมาใช้รักษาอาการผมร่วงไม่ได้ผลก็เป็นได้  ซึ่งหลักการดูแล  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  นั้น เรานำมาฝากให้ลองอ่านกันค่ะ

1.ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ควรเก็บไว้ในที่ทึบแสง

อากาศร้อนๆ ที่มีแสงแดดจ้านั้น หากเก็บ  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ไว้ตรงที่มีแสงแดดส่อง อาจทำให้อายุงานของ ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  มีอายสั้นลง  หรือแปรสภาพเป็นสิ่งที่ไม่สามารถใช้งานได้ หากถูกแสงบ่อยๆ ซึ่งก็จะทำให้ เวลาที่นำมาใช้กับเส้นผม นั้น ไม่เกิดผลอะไรขึ้นเลย  ซึ่งควรจะเก็บ  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ไว้ในที่ทึบแง เพราะจะได้เป็นการป้องกันวิตามินบางตัว ที่อยู่ใน ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  ไม่ว่าจะเป็นชนิดน้ำ หรือ ครีม โลชั่น หรือ โทนิค และเซรั่ม  ที่บรรจุมาในขวดแบบใดก็ตาม ควรเก็บให้พ้นแสงแดดเป็นดีที่สุดค่ะ

2.ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ควรปิดฝาให้สนิท

บางคนเร่งรีบก่อนไปทำงาน ทำให้ปิดฝา  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  ไม่สนิท แล้วเวลาที่จะเก็บหลังจากการใช้ หากขวดเกิดการเอียง ก็จะทำให้น้ำยาหกได้  ซึ่งนอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง บางชนิดมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือกลิ่นมิ้นท์เย็นๆ  ซึ่งหากมีการปิดฝา  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ไม่สนิท ก็อาจทำให้สาร หรือกลิ่นละเหยออกไปได้

3.ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ไว้ในอุณหภูมิที่ไม่เกิน 30 องศา

หากเราไม่ได้เก็บ  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ไว้ในที่ทึบแสง  ก็สามารถนำมาเก็บไว้ที่ตู้เย็น ที่มีอุณหภูมิประมาณ 2-3 องศาได้    แต่หลังจากเปิดใช้แล้ว ต้องรีบปิดฝา ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  เพื่อป้องกันความชื้น หรือ เก็บไว้ที่พ้นแสงแต่มีอุณหภูมิห้องไม่เกิน 30 องศา บางคนอาจจะเก็บไว้ในลิ้นชัก โต๊ะเครื่องแป้งก็ได้เช่นกันค่ะ เพราะจะมีแสงกระทบน้อยที่สุด หรืออาจจะเป็นในตู้เสื้อผ้าก็ได้

หากรู้จักแต่ดูแลเส้นผม ก็ควรจะรู้จักการดูแล ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ด้วยค่ะ เพราะหากไม่ดูแล ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  ก็จะไม่สามารถรักษาผมคุณได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการจัดเก็บ ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง ให้อยู่ในที่เหมาะสม จะทำให้เป็นการยืดอายุการใช้งาน  ผลิตภัณฑ์รักษาผมร่วง  เส้นผมของให้ยาวนานได้ค่ะ

ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง เกิดขึ้นได้อย่างไร

hs19573040_orig

ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง  นั้นมีมากมายหลายสาเหตุ ซึ่งสาวๆ บางคนอาจจะยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ตัวเองแพ้อะไร ทำไมถึงได้ผมร่วงขนาดนี้ ซึ่งหากเป็นกรรมพันธุ์ อาจจะไม่ต้องสงสัยมากนัก  แต่หากแพ้สารหรืออะไรที่คุณไม่ทราบสาเหตุ  อาจกลายเป็น  ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง ที่คุณจะต้องรีบหาทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน  เพราะผมร่วงเพียงเส้นเดียว ก็อาจเป็นปัญหาไปมากกว่านี้ก็ได้ ซึ่ง ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง นั้นมีสาเหตุเกิดมาจากอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

1.ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง เพราะแพ้แชมพู

ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง  ที่ส่วนใหญ่เกิดอาการแพ้ยาสระผม หรือครีมนวด ที่มีสารบางตัว ทำลายหนังศีรษะ หรือเส้นผม ทำให้เส้นผมเกิดอาการหลุดร่วง หรือ เปราะ และขาดง่าย การเลือกหรือเปลี่ยนยาสระผมครั้งแรก ไม่มีใครรู้ว่าจะกลายเป็น ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง ได้  เพราะว่าบางคนไม่ได้ดูส่วนผสม เพียงแค่ดมกลิ่นว่าหอม และสรรพคุณในการรักษาเส้นผม แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว  ซึ่งหากคุณเคยเกิดอาการแพ้สารเคมีในยาสระผมตัวไหน  แล้วมาเลือกยี่ห้อใหม่ ซึ่งหากมีส่วนผสมเดียวกัน อาจจะหลีกเลี่ยง ไปใช้ยี่ห้อใหม่ก็ได้ เพื่อเป็นการป้องกัน ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง  ที่จะเกิดขึ้นกับคุณในครั้งต่อไปค่ะ

2.ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง เพราะเชื้อราในหมวก

ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง ที่มักจะพบเห็นและหลายคนมองข้ามคือ เชื้อราที่อยู่ในหมวก  เพราะผู้หญิงบางคนชอบสวมหมวก โดยเฉพาะผู้ที่ประสบ  ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง  จะต้องมีหมวกอำพราง  จนลืมนึกไปว่า คุณใส่มานานเกินไปแล้ว และสมควรจะซักได้ แต่ไม่ยอมซัก เลยทำให้เกิดเชื้อราขึ้นที่หมวก เพราความชื้นจากเหงื่อ นั่นเอง ทำให้เกิดเป็น ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง ซึ่งนอกจากเชื้อราจะทำให้ผมคุณหลุดร่วงแล้ว ยังอาจทำให้เกิดโรคอื่นตามมาอีกด้วย  หลังสระผมควรเป่าผมให้แห้งก่อนจะสวมหมวก หรือ หากมีเหงื่อออกตอนที่สวมหมวกก็ให้สลับออกมาให้มีลมโกรกบ้าง เพื่อจะได้ไม่ทำให้หมวกชื้นอันเป็นสาเหตุของเชื้อราค่ะ

3.ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ

ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง ที่เกิดขึ้น เพราะแพ้สารเคมี หรือส่วนผสมที่อยู่ในครีมนวด หรือยาสระ หรือแม้กระที่น้ำมันใส่ผม หรือสเปรย์ ที่แม้จะทำให้คุณงามพริ้งเพียงใด หากแต่ต้อง ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง ก็จะทำให้คุณเกิดอาการแพ้สารเคมีเหล่านั้น และเมื่อ ปัญหาผมร่วงในผู้หญิง แล้ว ก็ควรจะเลิก หรือหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้น    และอาจหันไปใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ ดีที่สุดค่ะ

การใช้สารที่ปรุงแต่งจากธรรมชาติ ย่อมเป็นสิ่วที่ดีกว่าสารเคมีแน่นอน เพราะนอกจากจะไม่ทำให้เกิดอันตรายกับหนังศีรษะแล้ว ยังทำให้ผมมีสุขภาพดีด้วยค่ะ

ปัญหาผมร่วงมาก แก้อย่างไรดี

hs19573040_orig

หลายคนมีปัญหากังวลใจเรื่องของผมร่วง มักจะไม่กล้าที่จะบอกใครในบางครั้งเพราะความอาย แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องที่ต้องอายหากว่าเราพบกับผู้เชี่ยวชาญที่เข้าใจในเรื่องเหล่านี้และสามารถที่จะตอบข้อสงสัยของเราเพื่อเป็นแนวทางการแก้ไขปัญหาผมร่วงมากผิดปกติ เรามาดูแนวทางที่เป็นการตอบปัญหาของคนที่มีปัญหาผมร่วงกับผู้เชี่ยวชาญกันว่าส่วนใหญ่แล้วจะเจอแบบไหนกันบ้าง

1.หลายคนมักจะบอกว่าเกิดปัญหาผมร่วงมากทำไงดี ใช้น้ำมันมะพร้าวในการรักษารากผม ไม่ได้ใช้สารเคมีที่ทำให้เกิดอาการผมร่วงเพิ่มขึ้น หลายคนนั้นอาจจะเกิดจากการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีสารเคมีบางตัวที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ ดังนั้นหลายคนหันไปใช้วิธีการแก้ไขปัญหาผมร่วงโดยวิธีการต่างที่รักษาปลายเหตุ ดังนั้นคำตอบเหล่านี้ก็ต้องใช้แนวทาง ในการรักษาจากภายในเรื่องของการตรวจหาสารเคมีที่อยู่ในร่างกายของคุณ หรือว่าต้องเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมการทำงานใหม่หรือหากเปลี่ยนงานได้ก็น่าจะส่งผลดีอย่างมาก

2.ผมร่วงมากบางครั้งอาจจะมาจากสารพันธุกรรมหลายคนมักบ่นว่าผมร่วงทำไงดี อาจจะแก้ไขปัญหาทางพันธุกรรมไม่ได้ แต่เราสามารถที่จะยับยั้งได้ในการใช้ฮอร์โมนเพื่อต่อต้าน สำหรับปัญหาเหล่านี้เกิดได้ทั้งในเพศชายและเพศหญิงแต่สิ่งที่ไม่มีสาเหตุในเพศชายนั่นก็คือ ปัญหาจากการหมดประจำเดือนหรือว่าวัยทองของผู้หญิงนั่นเองครับ สิ่งเหล่านี้เป็นอีกสาเหตุหนึ่งของปัญหาผมร่วง

3.ไม่มีปัญหาทางพันธุกรรมและไม่ได้มีอาการต่างๆที่จะบ่งบอกว่าจะเกิดปัญหาผมร่วงได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้หลายคนอาจจะไม่เคยรู้หรือว่าทราบมาก่อนนะครับว่าเกิดจากอะไร จึงเป็นปัญหาที่ตั้งคำถามกันอยู่เสมอครับว่า ผมร่วงมากทำไงดี ดังนั้นวันนี้มาไขข้อข้องใจปัญหาเหล่านี้ โดยสาเหตุที่แท้จริงในอาการเหล่านี้คือ เพื่อนๆอาจจะล้างหนังศีรษะไม่สะอาดหลังจากสระผมหรือว่าใช้ครีมนวดผม ซึ่งหลายคนอาจจบอกว่าแล้วเกี่ยวอะไรกัน ปัญหาเหล่านี้มักเกิดในผู้หญิงที่มีผมยาวเท่านั้นเนื่องจากว่าการชำระล้างเส้นผมอาจจะไม่ได้ทั่วถึงทุกส่วน จึงทำให้เกิดปัญหาหนังศีรษะไม่แข็งแรงเนื่องจากสารเคมีตกค้าง ทำให้เส้นผมหลุดได้ง่ายนั่นเอง

รู้อย่างนี้แล้วอยากให้ท่านลองทบทวนปัญหาผมร่วงมากที่ท่านถามๆกันอยู่ทุกครั้งที่เกิด และมักจะแก้ไขปัญหาที่ไม่ค่อยจะตรงจุดมากนัก ดังนั้นเพื่อนๆก็ต้องปรับรูปแบบการสระผมใหม่ หรือว่าตรวจสุขภาพผม หรือหนังศีรษะของต้นเองตั้งแต่ต้น เชื่อว่าในอนาคตปัญหาที่มาถามกันคงจะลดน้อยลงหรือว่าหายขาดจากอาการผมร่วงไปได้