แก้ปัญหาผมร่วงที่เห็นผลเร็ว

66ปัญหาผมร่วงถือว่าเป็นปัญหาที่กวนใจใครหลาย ๆ คนมาก เพราะผมที่หลุดร่วงมากผิดปกติย่อมส่งผลต่อปริมาณผมบนหนังศีรษะที่บางลงจนในท้ายที่สุดอาจนำไปสู่อาการของ “ศีรษะล้าน” ตามมาได้ การแก้ปัญหาผมร่วง จึงเป็นสิ่งที่ใครหลายคนเฝ้าเสาะหาเพื่อให้ได้มาซึ่งวิธีการดังกล่าว

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ปัญหาผมร่วงนั้น สามารถเกิดได้หลากหลายสาเหตุ และไม่ใช่แต่เพียงผู้ชายเท่านั้นที่จะมีปัญหาผมร่วง ผู้หญิงเองก็สามารถที่จะเกิดปัญหาผมร่วงได้เช่นเดียวกัน โดยสาเหตุของผมร่วงนั้นเกิดได้ทั้งจากกรรมพันธุ์ อาการเจ็บป่วย การขาดสารอาหารบางประการ เป็นต้น

ปัญหาผมร่วงในเพศชายนั้นมักเกิดจากกรรมพันธุ์เสียเป็นส่วนใหญ่ เพราะในผู้ชายนั้นมักจะมีแสดงกรรมพันธุ์ในเรื่องของศีรษะล้านเด่นกว่าผู้หญิง ผู้ชายส่วนใหญ่จึงมักจะประสบปัญหาผมร่วงและศีรษะล้านมากกว่า ในขณะที่ผู้หญิงนั้นไม่ค่อยพบปัญหาศีรษะล้านที่เกิดจากกรรมพันธุ์มากนัก ข้อสังเกตว่าศีรษะล้านจากกรรมพันธุ์หรือไม่สังเกตไม่ยาก โดยให้พิจารณาจากคนในครอบครัว เช่น พ่อ ปู่ ตา เป็นต้น ถ้าบุคคลเหล่านี้มีอาการศีรษะล้าน ก็ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่ามีโอกาสที่จะเกิดภาวะศีรษะล้านในคน ๆ นั้นค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

สำหรับในผู้หญิง ส่วนใหญ่สาเหตุของผมร่วงมักจะเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ เช่นการขาดสารอาหารบางอย่างที่จะเป็นสำหรับบำรุงรากผม เช่น สังกะสี (Zinc) ไบโอติน หรือ คอลลาเจน เป็นต้น ซึ่งสารพวกนี้มักจะพบในส่วนประกอบของผมและรากผมค่อนข้างมาก เมื่อขาดสารเหล่านี้ก็อาจทำให้เส้นผมหลุดร่วงง่ายและไม่แข็งแรงได้ นอกจากนี้อาการป่วยบางอย่างก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาผมร่วงได้ เช่น การเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ หรือ การอักเสบของหนังศีรษะ และปัญหาศีรษะมันมากจนเกินไป อาจทำให้เส้นผมนั้นไม่แข็งแรงและหลุดร่วงง่ายก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี การแก้ปัญหาผมร่วงนั้นสามารถทำได้ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่พัฒนาขึ้นในทุก ๆ วัน ส่งผลให้ปัญหาผมร่วงจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไป ด้วยเซรุ่ม GRFAST ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่มีคุณสมบัติในการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม จึงช่วยเร่งการเติบโตของเส้นผมใหม่ให้แข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้ในรายที่เส้นผมยาวช้า หรือต้องการให้เส้นผมยาวรวดเร็วทันใจ ยังสามารถที่จะใช้เซรุ่มตัวนี้ในการเร่งการงอกของเส้นผมได้อีกด้วย

เพราะการแก้ปัญหาผมร่วงไม่สามารถรอช้าได้ อย่ารอให้ผมร่วงหมดหัวแล้วจึงค่อยป้องกัน เพราะถึงเวลานั้นอาจจะสายไปแล้วสำหรับการรักษา เซรุ่ม GRFAST ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ช่วยคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ลองเลยเพื่อความมั่นใจของคุณเอง

หาวิธีรักษาผมร่วงกันแบบไหนดี

hs1

9573040_orig

เบื่อไหมที่ต้องมานั่งกวาดผมตัวเองทุกวัน ๆ โดยที่มีแต่จะร่วงมากขึ้นเรื่อย ๆ หรือสระผมทีไรท่อก็ตันทุกทีเพราะผมเจ้ากรรมดันร่วงหลุดมาเป็นพวงจนแทบจะหมดหัว ที่กล่าวมานี้คืออาการที่คาดว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใครก็ตามมีภาวะผมร่วงคุกคาม และนั่นทำให้คุณรู้สึกไม่ดีแน่ ๆ แต่เพราะอะไรกันเล่าเส้นผมบนหัวของเราจึงร่วงแบบผิดปกติแบบนี้ และจะมีวิธีรักษาผมร่วงอย่างไร

สำหรับท่านชายผมร่วงเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยน่าแปลกใจนัก ในกรณีที่ญาติ ๆ ฝ่ายชายของเขามีลักษณะศีรษะล้าน เพราะนั่นสามารถอนุมานได้ว่า เขาอาจจะมีภาวะของผมร่วงคุกคามจากกรรมพันธุ์ ซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติของเพศชาย โดยกรรมพันธุ์ในลักษณะนี้จะส่งผลให้เมื่อเติบโตขึ้น ผมบนหัวจะหลุดร่วงลงมากกว่าปกติ ในขณะเดียวกันรากผมก็จะตีบลงเรื่อย ๆ จะกระทั่งปิดตัวลงอย่างสมบูรณ์จนกลายเป็นอาการของคนศีรษะล้านและไม่มีผมขึ้นอีกต่อไปนั่นเอง ซึ่งนั่นจำเป็นที่จะต้องหาวิธีรักษาผมร่วงอย่างเร่งด่วน

แต่สำหรับอาการผมร่วงนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมีแต่กรรมพันธุ์เท่านั้นที่จะเป็นสาเหตุให้เกิดภาวะผมร่วงได้ แต่อาการป่วยบางอย่างหรือการขาดสารอาหารที่จำเป็นต่อรากผมและการบำรุงเส้นผม ก็อาจเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้เกิดอาการผมร่วงได้เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดีวิธีการรักษาผมร่วงที่ได้ผลดีนั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการต่อสาธารณะชนเท่าไหร่นัก แต่ก็มีผู้ป่วยบางรายที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์บางตัวและทำให้ผมกลับมาดกดำอีกครั้งหนึ่งได้

สำหรับในประเทศไทย หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อของ เซรุ่ม GRFAST มาก่อน เซรุ่มชนิดนี้จะทำหน้าที่ในการเร่งการเจริญเติบโตของผม หนวด และคิ้ว หรือพูดง่าย ๆ ว่าเริ่งการเจริญเติบโตของเส้นขนทุกชนิดบนร่างกาย และเจ้าเซรุ่มตัวนี้จะไปทำหน้าที่ในการให้สารอาหารต่อเส้นผมอ่อน ๆ ที่เพิ่งขึ้นมาเพื่อให้เติบโตอย่างรวดเร็ว และแข็งแรง ดังนั้น เมื่อใช้ไปในเดือนถึงสองเดือนแรก จึงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนว่าผมบนหนังศีรษะดกดำมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีอัตราการเจริญเติบโตของผมอย่างรวดเร็วจนไม่น่าเชื่อ

เซรุ่ม GRFAST ยังสามารถนำมาใช้ในการปลูกหนวด ปลูกคิ้ว ได้อีกนอกจากการใช้เป็นวิธีรักษาผมร่วงที่ได้ผลชะงัดนัก และจากการศึกษาในผู้ทดลองใช้ยังเห็นได้ชัดว่า ผู้ที่เริ่มใช้ในขณะที่ผมยังร่วงไม่มาก จะส่งผลให้เห็นผลได้ชัดกว่าผู้ที่ปล่อยให้ผมร่วงมานานโดยไม่ได้ดำเนินการแก้ไขใด ๆ ในรายหลังเมื่อใช้เซรุ่มก็จะสามารถมีเส้นผมกลับมาดกดำได้ แต่จะให้ผลลัพธ์ที่เป็นความพึงพอใจที่น้อยกว่า

มาดูวิธีแก้ปัญหาผมร่วงกัน

66ปัญหาผมร่วงเป็นสิ่งที่กวนใจหลายคนอยู่เสมอ ๆ เพราะปัญหาผมร่วงส่งผลเสียกับความมั่นใจของคนที่ประสบปัญหาเป็นอย่างมาก เคยไหมที่คุณต้องจ้องมองกระจกทุกเช้าเพื่อทำใจทุกครั้งเมื่อเห็นสภาพผมที่บางลงเรื่อย ๆ และไม่มีทางที่จะแก้ไขได้เลย ปัญหาผมร่วงนั้น หากหาวิธีแก้ไขปัญหาผมร่วงได้ช้าก็จะยิ่งส่งผลให้การรักษาหรือทำให้คืนสภาพกลับมาเป็นอย่างเดิมนั้นทำได้ยากมากยิ่งขึ้น

แล้วแค่ไหนหละจึงจะถือว่าเป็นปัญหาผมร่วง โดยปกติผมของมนุษย์จะร่วงโดยปกติในทุก ๆ วันอยู่แล้ว สำหรับผู้ชายนั้นควรจะมีผมร่วงไม่เกิน 50 เส้นต่อวัน ส่วนผู้หญิงจะสามารถมีผมที่ร่วงต่อวันได้มากว่านิดหน่อยคือประมาณ 100 เส้นต่อวัน แต่ถ้ามีปริมาณผมที่ร่วงมากกว่านั้น เป็นระยะเวลาติดต่อกันนานแล้วหละก็ นั่นแปลว่าเราอยู่ในภาวะเสี่ยงที่จะมีความปกติในเรื่องของเส้นผม และความแข็งแรงของรากผมแล้ว ซึ่งต้องเร่งรีบหาวิธีแก้ไขปัญหาผมร่วงให้ได้

สาเหตุของผมร่วงส่วนใหญ่จะเกิดจากกรรมพันธุ์ในเพศชาย เนื่องจากฮอร์โมนเพศชายที่มากเกินไปจะไปยับยั้งการเจริญเติบโตของเส้นผม และทำให้รากผมเล็กลงเรื่อย ๆ ศีรษะมัน จนกระทั่งเมื่อผมร่วงมากขึ้นและรากผมเล็กจนฝ่อ ก็จะเกิดอาการศีรษะล้านตามมาในที่สุดนั่นเอง

แต่สำหรับผมร่วงในเพศหญิงส่วนใหญ่ มักจะเกิดจากสารเคมีที่มาทำร้ายศีรษะ และทำให้ศีรษะมีอาการระคายเคืองมากกว่า เนื่องจากส่วนใหญ่พฤติกรรมในเพศหญิงมักจะต้องสัมผัสกับสารเคมีอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการย้อมผม การโกรกสีผม การดัดผม ฯลฯ ทั้งสารเคมี และความร้อน จึงเป็นตัวการทำให้ผมอ่อนแอและหลุดร่วงง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก

ดังนั้น วิธีแก้ปัญหาผมร่วงจึงจะต้องทำโดยการเสริมสร้างเส้นผมที่ขึ้นใหม่ให้แข็งแรง และเร่งการเจริญเติบโต เพื่อให้เส้นผมกลับมาดูดกดำเหมือนดังเดิม และด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะเสนอวิธีการแก้ปัญหาผมร่วงที่มีประสิทธิภาพอย่าง เซรุ่ม GRFAST ที่ช่วยรักษาผู้ที่มีอาการผมร่วงได้ผลมาแล้วหลายราย ด้วยการเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ ทำให้ผมดูดกดำขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเมื่อใช้ต่อเนื่อง ที่สำคัญยังไม่ราคาไม่แพง และได้รับการรับรองผลิตภัณฑ์จากองค์การอาหารและยาแล้วว่าปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุดจริง ๆ

ปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาที่จำเป็นที่จะต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกจุดและเข้าใจ ยิ่งเริ่มรักษาเร็วเท่าไหร่โอกาสที่จะกลับมามีเส้นผมที่ดกดำเช่นเดิมก็มีมากขึ้นเท่านั้น อย่ามัวรอให้สายเกินไปสำหรับเส้นผมและบุคลิกภาพของคุณ

แก้ผมร่วงง่ายๆใครๆก็ทำได้

66ปัญหาที่สำคัญของชายและหญิงส่วนใหญ่ในเรื่องสุขภาพและความสวยความงาม น่าเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีปัญหาเรื่อของ “ผมร่วง” อยู่ด้วยอย่างแน่นอน ทราบหรือไม่ว่า ผมร่วงนั้นเป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับทั้งเพศชายและหญิง แต่มีสาเหตุที่ค่อนข้างแตกต่างกันเป็นอย่างมาก

โดยอาการผมร่วงในเพศชายมักจะเกิดจากกรรมพันธุ์เนื่องจากมีคนในบ้านที่เป็นคนผมร่วมจนล้านมาก่อน เช่น พ่อ หรือ ปู่ โดยการผมร่วงในเพศชายนั้นเกิดจากการที่รากผมเริ่มฝ่อและหลุดล่วงลงไปเรื่อย ๆ ในท้ายที่สุดก็จะล่วงจนหมดศีรษะและเหลือเพียงเส้นผมบริเวณท้ายทอยที่เป็นบริเวณที่มีรากผมแข็งแรงที่สุดเท่านั้น ทั้งนี้ระยะเวลาในการเริ่มที่จะมีผมร่วงมากขึ้นอย่างผิดปกตินั้นอาจจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับแต่ละคนด้วย นอกจากนี้อาการผมร่วมในเพศชายในบางกรณีอาจเกิดจากเชื้อราบางชนิดที่ทำให้เส้นผมอ่อนแอ หรืออาการป่วยอย่างอื่นที่ทำให้เส้นผมขาดการดูแลหรือสารอาหารที่เพียงพอจนทำให้ขาดและหลุดล่วงได้

สำหรับอาการผมร่วงในเพศหญิงมักจะเกิดจากสาเหตุใหญ่ ๆ เลยก็คือ การใช้ความร้อนหรือสารเคมีในการทำผม ซึ่งส่วนใหญ่ผู้หญิงมักจะต้องเผชิญกับความร้อนของไดรฟ์เป่าผมอยู่เป็นประจำ ทำให้เกิดความเสี่ยงที่ผมจะเสียง่ายและอ่อนแอจนกระทั่งหักและหลุดร่วงลงมามาก นอกจากนี้อาการป่วยต่าง ๆ ก็เป็นส่วนสำคัญที่เป็นสาเหตุให้เกิดผมร่วงได้

ปัจจุบันยังไม่มีวิธีการแก้ผมร่วงที่เด่นชัดจนได้รับการยอมรับทั่วไป จะมีก็แต่การใช้กันอยู่ภายในกลุ่มที่ได้ผลเท่านั้น และวันนี้เราจึงขอแนะนำ เซรุ่มที่มีสรรพคุณในการแก้ผมร่วงให้กลับมาดกดำ แถมยังสามารถที่จะเร่งให้ผมยาวเร็วขึ้นได้อีกด้วย โดยเซรุ่มนี้มีขื่อว่า GRFAST โดย GRFAST นั้น จะทำหน้าที่ในการปกป้องผมให้หลุดร่วงน้อยลง โดยการทำให้รากผมที่มีอยู่เดิมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น และทำให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ดี ลดอาการฝ่อของรากผม รวมถึงปกป้องรากผมใหม่ ๆ ที่กำลังจะเติบโตขึ้นอีกด้วย และด้วยวิธีการเหล่านี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่าเซรุ่ม GRFAST สามารถแก้ผมร่วง ผมบางได้ตรงจุดที่สุด และที่สำคัญยังให้ประสิทธิภาพดี ๆ ที่ใคร ๆ ก็คาดไม่ถึงอีกด้วย

เพราะปัญหาผมร่วงเป็นปัญหาที่ต้องการการแก้ไขอย่างรวดเร็ว โดยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเห็นผลได้อย่างแท้จริง เพื่อบุคลิกภาพที่ดีกว่าของคุณเอง อย่าให้ปัญหาผมร่วงมาทำให้คุณรำคาญใจอีกต่อไปด้วย เซรุ่ม GRFAST

เสริมกำลังด้วยเซรั่มปลูกผม

66การกระตุ้นให้เส้นผมและหนังศีรษะแข็งแรง เจริญเติบโตได้ดี ควรกระตุ้นจากปัจจัยภายในและภายนอก รวมถึงการเสริมด้วยสิ่งดี ๆ ที่ช่วยเสริมการลงทุนของคุณให้ได้ผลเต็มประสิทธิภาพ เพิ่มมูลค่าการลงทุนอีกนิดเพื่อความคุ้มค่าของเม็ดเงิน คงดีที่สุดแล้วกับการลงทุน

สางผมกี่ครั้ง ๆ ก็มีเส้นผมติดไม้ติดมือมาเป็นของฝาก ฝากบอกว่าพวกเราไม่โอเคแล้วนะ แกรีบดูแลอย่างด่วน ๆ สิยะ! การที่เส้นผมสุดที่รักหลุดร่วงจำนวนมาก อาจมาจากการดูแลและรักษาเส้นผมกับหนังศีรษะผิดวิธี เช่น การสระผมของคุณ เพื่อความเมามันในอารมณ์ (ทำความสะอาด) คุณมักใช้ปลายเล็บช่วยเกา เสริมความสะใจแต่สร้างผลร้ายในเวลาต่อมา เป็นต้น เมื่อมีสัญญาณเตือนภัยมาแล้ว การดูแลอย่างครบคอร์สด้วยตัวคุณเอง เป็นการรักษาที่ดีสุด ๆ แล้ว

เริ่มจากการดูแลภายใน อาหารของเส้นผมและหนังศีรษะคือ โปรตีน สังกะสี แมงกานี ทองแดง กรดแพโทเธนิค ไบโอติน วิตามินบี, อี และซี เป็นต้น การเลือกรับประทานอาหารที่มีสารอาหารตามกล่าวไว้ จะช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะได้รับสารอาหารเพื่อการซ่อมแซมที่ดีขึ้น ช่วยบำรุงเส้นทางการลำเลียงอาหารให้ดีขึ้น คงไม่ยากเท่าไหร่ เพราะอาหารที่มีสารเหล่านี้ มักอยู่ในเมนูอร่อย ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

การดูแลจากภายนอก คือสัมผัสได้ถึงหนังศีรษะและเส้นผม เลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมที่เหมาะกับสภาพปัจจุบัน หรือเลือกที่มีส่วนประกอบจากธรรมชาติให้มากขึ้น เพราะสารเคมีจากแชมพูหรือครีมบำรุงผมที่คุณทำความสะอาดไม่หมด จะสร้างปัญหาต่อไป ถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ จะปลอดภัยมากกว่าสารเคมีแน่นอน อย่าลืมเปลี่ยนวิธีการทำความสะอาดด้วย ให้ใช้ปลายนิ้วนวดและขยี้เบา ๆ เท่านั้น การใช้เล็บจะสร้างบาดแผลให้หนังศีรษะอย่างใหญ่หลวง

สุดท้ายคือตัวเสี้ยม… เฮ้ย! ตัวเสริมอย่างเซรั่มสำหรับเส้นผมและหนังศีรษะ ส่วนประกอบมักจะมีวิตามินบี, อี และซี หรือสารอาหารอื่นที่จำเป็น ซึ่งสกัดจากสมุนไพรไทย ๆ อย่างมะกรูด ขิง ที่ปลอดภัยและมีประโยชน์ การใช้คือพรมบริเวณหนังศีรษะและนวดเบา ๆ ให้เซรั่มซึมสู่ผิวหนัง การนวดหนังศีรษะจะช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือด และช่วยให้เซรั่มทำงานได้ดียิ่งขึ้น