วิธีทำไม่ให้ผมร่วง

สำหรับอาการผมร่วงแล้ว ยังมีหลายคนที่เข้าใจคลาดเคลื่อนอยู่ว่า เส้นผมของคนเรานั้นจะไม่หลุดร่วงเลย หรือหลุดร่วงน้อยมากในแต่ละวัน แต่จริง ๆ แล้วกลับไม่ใช่ เส้นผมของคุณนั้นในแต่ละวันสามารถหลุดร่วงได้ถึงวันละ 50 – 100 เส้นเลยทีเดียว เพราะในแต่ละวันเมื่อเส้นผมของเราหลุดร่วงแล้ว ก็มักจะมีเส้นผมใหม่งอกขึ้นมาทดแทนเสมอ ๆ เราจึงไม่รู้สึกว่าผมของเราบางลงนั่นเอง แต่เมื่อเส้นผมของเราอยู่ในภาวะผิดปกติ เช่น อ่อนแอ หรือเปราะแตกง่าย ก็จะทำให้เรารู้สึกได้ว่าเส้นผมของเราหลุดร่วงมากกว่าปกติ และผมของเราก็จะเริ่มบางลงนั่นเอง วิธีทำไม่ให้ผมร่วง

ในปัจจุบัน เราสามารถรักษาผมร่วงให้ลดน้อยลงได้หลากหลายวิธี แต่วิธีเราจะแนะนำเพื่อจะเป็น “วิธีทำไม่ให้ผมร่วง” ก็คือ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะบางสาเหตุของผมร่วงมักเกิดจากภาวการณ์เคร่งเครียดจากงาน และพักผ่อนน้อย พฤติกรรมเหล่านี้จึงอาจทำให้รากผมอ่อนแอลงและทำให้เกิดอาการผมร่วงผิดปกติได้ ต่อมาก็คือการรับประทานอาหารให้ครบถ้วนสมบูรณ์ในแต่ละวัน สารอาหารที่จำเป็นสำหรับผมร่วง ก็คือ ธาตุเหล็ก สังกะสี คอลลาเจน ฯลฯ อีกมากมาย แต่ข้อดีคือสารอาหารเหล่านี้สามารถพบได้ทั่วไปเมื่อเรารับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่ หากคุณปล่อยให้ร่างกายของคุณขาดสารอาหารชนิดใดชนิดหนึ่งเป็นเวลานานแล้ว ก็อาจจะทำให้เกิดภาวะเส้นผมหลุดร่วงได้เนื่องจากทำให้เส้นผมขาดการบำรุงที่ดีนั่นเอง ประการสุดท้ายคือหลีกเลี่ยงสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อเส้นผม ยกตัวอย่างเช่น การโกรกสีผม การย้อมผม การดัดและยืดผม เป็นต้น เหล่านี้ล้วนทำให้เกิดภาวะรากผมอ่อนแอทั้งสิ้น เนื่องจากความร้อนและสารเคมีเป็นสิ่งที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมอยู่แล้ว เมื่อเส้นผมได้รับสารเคมีและความร้อนเป็นเวลานาน จึงอาจทำให้เส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วงได้มากผิดปกตินั่นเอง

และหากใครที่เริ่มรู้ตัวว่ามีภาวะผมร่วงผิดปกติแล้วหล่ะก็ สิ่งสำคัญที่ควรจะทำเป็นลำดับแรกเลยก็คือการป้องกันและทุเลาอาการไม่ให้ภาวะผมร่วงลุกลามหรือกระจายตัวออกไป ด้วยการหาเซรั่มบำรุงรากผมที่สามารถช่วยให้เส้นผมกลับมาแข็งแรงดังเดิมได้อย่าง Mr.Hair ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงเส้นผม ที่มีสรรพคุณในการช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมและรากผมให้กลับมาแข็งแรง เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมให้ยาวอย่างรวดเร็วและดกดำ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้ในการปลูกผมและปลูกหนวดได้อีกด้วย ที่สำคัญคุณจะไม่ต้องกังวลในการใช้งาน เมื่อ Mr.Hair ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาแล้วว่าปลอดภัย วิธีทำไม่ให้ผมร่วง