สุดยอด อาหารที่ช่วย รักษาอาการผมร่วง

การ รักษาอาการผมร่วง หรือการป้องกันไม่ให้ผมร่วงนั้น  ส่วนใหญ่จะมีหลากหลายวิธี ทั้งยากิน ยาทา แชมพู   แต่อีกอย่างหนึ่งที่หลายคนยังไม่ทราบนั่นก็คือ การรับประทาอาหารที่จะช่วยลดหรือ  รักษาอาการผมร่วง  ได้ในระดับหนึ่ง  ซึ่งอาหารเหล่านี้ต่างมีสารที่จะช่วยบรรเทาและช่วย รักษาอาการผมร่วง หรือยับยั้ง เพื่อให้ผมหลุดร่วงน้อยลง  และยังอาจจะช่วยทำให้ผมยาวขึ้นได้เร็วอีกด้วย  สุดยอดอาหารที่จะช่วย  รักษาอาการผมร่วง  มีอะไรบ้างหนอ?

1.รักษาอาการผมร่วง ด้วย ปลาแซลมอน

การ  รักษาอาการผมร่วง  ด้วยเนื้อปลาแซลมอน  อาจจะดูเป็นเรื่องยากเกินไปสำหรับคนไทยอย่างเรา  เพราะนอกจากชาวบ้านจะหากินยากแล้ว ราคายังแสนแพงอีกด้วย แต่เพราะเนื้อปลาแซลมอน มี โอเมก้าสาม หรือกรดไขมันที่จำเป็นถือว่าเป็น โปรตีนคุณภาพอย่างดี มรวิตามินบี 12 และธาตุเหล็ก  เรียกว่าเป็นแหล่งรวมสารอาหารที่ช่วยในการ รักษาอาการผมร่วง ได้ครบเลยทีเดียว สังเกตว่าจะเห็นชาวญี่ปุ่น ไม่ค่อยจะหัวล้านสักเท่าไหร่ เพราะการได้กินปลานั่นเอง ที่ช่วย รักษาอาการผมร่วง ได้เป็นอย่างดี ทำให้เห็นว่า อาหารที่มาจากปลาแซลมอนนั้นทำให้เส้นผมมีความแข็งแรงและร่วงยากจริงๆ

2.รักษาอาการผมร่วง ด้วยเมล็ดอัลมอนด์

เพราะในเมล็ดอัลมอนด์ มีโปรตีนอยู่มากมาย คนที่รับประทานอาหารพวกมังสวิรัติ มักจะเลือกรับประทานเมล็ดอัลมอนด์แทนถั่ว ซึ่งยังมีวิตามินอี และช่วยลดคอเรสเตอรอล หรือไขมันอีกด้วย  การรับประทานเมล็ดอัลมอนด์ เป็นประจำจะช่วยทำให้เส้นผมมีขนาดใหญ่ และยาวเร็วขึ้น เป็นการ รักษาอาการผมร่วง  เบื้องต้นได้ดี

3.รักษาอาการผมร่วง จากผักใบเขียว

ผักใบเขียวก็สามารถช่วย รักษาอาการผมร่วง  ได้เหมือนกัน โดยเฉพาะผักที่มีใบสีเขียวเข้ม อย่างผักโขม หรือบลอคโครี่ ซึ่งเป็นแหล่งงรวมวิตามิน เอ และซี สูง เพราะร่างกายคนเราต้องการใช้ในการผลิตไขมัน เพื่อนำมาหล่อเลี้ยงเส้นผมให้มีรากผมที่แข็งแรง

4.รักษาอาการผมร่วง จาก ถั่ว

ไม่คิดว่า ถั่วลิสง ถั่วเหลือง จะมีความสามารถในการไปกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม เพราะใน ถั่วจะมีโปรตีนสูง มีธาตุเหล็ก สังกะสี ไบโอติน การดื่มนมจากถั่วเหลือง หรือ น้ำเต้าหู้ จะช่วยทำให้เส้นผมคุณดูหนาและดกดำขึ้น ซึ่งก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของการ รักษาอาการผมร่วง  เพราะหากมีผมที่หนาและแข็งแรงแล้ว การหลุดร่วงของเส้นผมก็จะเกิดได้ยากค่ะ

การ รักษาอาการผมร่วง ด้วยอาหารนั้น ความจริงยังมีอาหารอีกมากมาย ที่มีสาอาหาร ที่จะช่วยในการ รักษาอาการผมร่วง หรือทำให้อาการผมร่วงเริ่มดีขึ้น เส้นผมงอกขึ้น หรือหนาดกดำ ซึ่ง ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับว่าสภาพผมของคุณเป็นเช่นไร และควรหาวิธีอื่นที่นอกจากการรับประทานอาหารด้วยค่ะ เพื่อเสริมสร้างให้เส้นผมคุณดูดีมีสุขภาพมากขึ้น